Nguyên liệu:
- 1 con cá chim cỡ 600g trở lên.
- Gừng, tỏi, hạt tiêu, chút nước mắm ngon, hành lá…
Cách làm:
- Cá làm sạch và rửa sạch bên trong cho bớt tanh. Sau đó ướp với 1 thìa rượu trắng và muối khoảng 15 phút.
- Tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng thái chỉ. Hành lá cắt khúc vừa ăn.
- Phủ lên khắp mình cá một lớp bột chiên mỏng rồi cho vào chảo rán vàng hai mặt.
- Để nguyên cá trong chảo, cho tất cả tỏi, gừng, cọng hành lá vào phi thơm.
- Tiếp đến là chút nước mắm, một thìa dầu hào, ớt cay và đường.
- Nhớ rim cá với lửa nhỏ để cá ngấm đều gia vị.
- Cuối cùng cho ít hạt tiêu. Khi bày ra đĩa có thể trang trí thêm một ít hành lá.
Hàn Giang