Nguyên liệu: cho khoảng 5-6 bát
- 100g bột năng, vài giọt phẩm màu hồng hoặc xanh, nước sôi nóng già
- 4-5 múi mít to
- 200g thạch đen
- 1 thìa nhỏ hột é
- Sirô dâu
- Sữa chua
- Liều lượng có thể điều chỉnh theo sở thích của bạn.
Cách làm:
Bước 1: Bột năng đổ ra âu sạch, thêm vài giọt phẩm màu vào | |
Bước 2: Đổ từ từ nước sôi già vào âu bột năng, dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột thành khối mịn, dẻo, ấn vào bột không dính tay | |
Bước 3: Dùng tay vê bột thành những viên dài rồi ngắt thành những viên bột tròn nhỏ để làm hạt trân châu | |
Bước 4: Đun nồi nước sôi, cho những hạt trân châu vào nồi luộc, đun sôi đến khi bột nổi lên trên bề mặt thì vớt ra rổ. | |
Bước 5: Xả lại dưới vòi nước lạnh cho những viên trân châu không bị dính chùm, để cho ráo nước. | |
Bước 6: Mít dùng tay tước sợi | |
Bước 7: Thạch đen rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ | |
Bước 8: Hột é ngâm vào ly nước lạnh đến khi hột é nở bung, đổ ra rổ cho ráo nước. | |
Bước 9: Khi dùng múc một ít hạt trân châu, thạch đen vào góc bát, thêm sữa chua, mít xé xợi, bên trên rưới một ít hột é và sirô dâu lên bề mặt, có thể thêm đá bào hay một ít nước cốt dừa tùy theo sở thích của bạn, trộn đều lên dùng lạnh |