Nguyên liệu:
- Cánh gà
- Vài miếng quế, vài hoa hồi, hành lá (chọn cọng to)
- Xì dầu, ớt bột khô, đường, gừng…
Cách làm:
- Cánh gà sau khi rửa sạch, dùng khăn thấm khô, sau đó dùng dao sắc khứa để cánh gà vừa đẹp vừa nhanh ngấm gia vị.
- Dùng chổi phết một lớp dầu ăn thật mỏng lên chảo, rồi cho cánh gà vào, rán sơ vàng đều hai mặt. Gắp để riêng ra đĩa.
- Trải một lớp cọng hành lá lên chảo vừa rán cánh gà, xếp cánh gà lên trên.
- Lần lượt cho gừng thái miếng, quế đập dập, hoa hồi, ớt bột, đường, nước tương, hạt tiêu… và bắt đầu rim với lửa nhỏ đến khi nước sền sệt.
Hàn Giang