Nguyên liệu:
- 3 quả cà tím
- Muối, dấm, vài củ tỏi, xì dầu, rau mùi…
Cách làm:
- Cà tím (loạt quả dài) cắt thành những miếng dài nhỏ, chiều dài 5-7cm, ngang 3cm.
- Cho cà tím vào xửng hấp chín trong khoảng 8 phút.
- Trong lúc chờ cà tím chín, tỏi bóc vỏ, rau mùi thái nhỏ.
- Cho tỏi băm, rau mùi, chút gia vị, xì dầu, ớt băm, dầu mè, đường vào bát con rồi trộn đều.
- Khi cà tím hấp chín, trút hỗn hợp đã pha lên trên. Và hấp thêm chừng 5 phút nữa là món ăn hoàn tất.
- Món cà tím hấp tỏi băm nên ăn nóng với cơm trắng.
Hàn Giang