Trở lại trận đấu ra quân của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 30, các học trò HLV Mai Đức Chung đã dẫn trước Thái Lan 1-0 nhưng tỏ ra xuống sức trong khoảng 15 phút cuối trận và bị gỡ hòa.
Sau cuộc đọ sức đó, báo chí đã tìm hiểu và được biết bữa ăn của đội tuyển nữ không đảm bảo dinh dưỡng cần thiết.
Bản thân HLV Mai Đức Chung đã thừa nhận bữa ăn chỉ có 2-3 món và 1 món canh. Sau này mới được cải thiện thêm với món thịt bò, cá hồi nên mọi thứ mới dần ổn định, giúp các cô gái đảm bảo thể lực đi tới trận chung kết và đá bại Thái Lan, giành tấm HCV SEA Games thứ 6.
Thực tế, trong cuộc giao lưu với Báo NTNN/Dân Việt sau khi SEA Games 30 khép lại, tiền vệ Thái Thị Thảo đã thẳng thắn thừa nhận: “Về thể hình, chúng ta thua kém khá nhiều các đối thủ trong khu vực, đặc biệt là Thái Lan còn có cầu thủ Mỹ nhập tịch là số 8 (cầu thủ Suchawadee Nildhamrong - PV) hay Taneekarn Dangda (em gái chân sút nổi tiếng Thái Lan Teerasil Dangda - PV) có chiều cao rất tốt, lại có điều kiện chơi bóng ở Trung Quốc. Chúng ta thắng được họ nhờ khả năng kỹ thuật và quan trọng nhất là ý chí, tinh thần mạnh mẽ”.
Đội tuyển nữ Việt Nam giành HCV môn bóng đá nữ tại SEA Games 30. (ảnh: H.M)