Dân Việt

Kết quả điều tra vụ hơn 100 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Diệu Thu 05/01/2020 10:14 GMT+7
Đã có kết quả điều tra nguyên nhân vụ hơn 100 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hóa.

Liên quan đến sự việc hơn 100 trẻ của Trường Mầm non Vườn Mặt Trời, Thanh Hóa phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm, Công an thành phố Thanh Hóa đã vào cuộc, phối hợp với cơ quan chuyên môn điều tra nguyên nhân sự việc.

Theo kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm của Chi Cục An toàn vệ sinh thực  phẩm Thanh Hóa cho thấy, học sinh Trường mầm non Vườn Mặt Trời bị ngộ độc do ăn bánh cuốn có nhân tôm bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu. Bánh cuốn được mua từ cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ gần nhà trường.

img

Hàng trăm trẻ nhập viện do ngộ độc thực phẩm tại Thanh Hóa.

Theo đó, Trường mầm non Vườn Mặt Trời do vi phạm các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm khiến nhiều học sinh bị ngộ độc thực phẩm và bị xử phạt hành chính 43 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chuyên môn kiến nghị chính quyền địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ bán bánh cuốn không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bếp ăn của Trường Mầm non Vườn Mặt Trời hoạt động trở lại dưới sự giám sát của Chi cục an toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hoá, hàng ngày từ 7 giờ 30 đến 8 giờ xe kiểm nghiệm làm test thực phẩm đầu vào tại trường.

Trước đó, sáng ngày 23/12, Trường Mầm non Vườn Mặt Trời có hai nhóm thức ăn cho học sinh là món bánh cuốn và món cháo. Những học sinh ăn bánh cuốn thì có những biểu hiện ngộ độc, nhiều khả năng món ăn này là nguyên nhân gây nên tình trạng trên.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cũng cho biết đã yêu cầu nhà trường báo cáo toàn bộ sự việc.

Trường mầm non Vườn Mặt Trời là trường tư thục. Hiện có khoảng 300 trẻ đang theo học tại đây.

60 trẻ trường mầm non nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

Ngày 23/12, nhiều học sinh trường mầm non Vườn Mặt trời (Thanh Hóa) bất ngờ có biểu hiện nôn, ói sau khi ăn bánh cuốn.