Nguyên liệu:
- 1 cái cải thảo (to một chút)
- Xì dầu, tỏi, ớt
Cách làm:
- Dùng dao sắc, cắt ngang cải thảo, lấy khoảng 2/3
- Đặt cải thảo theo chiều đứng. Lại dùng con dao sắc, bắt đầu tỉa cánh hoa, từ ngoài vào trong
- Với những cánh hoa ở bên trong, bạn chú ý tỉa mỏng hơn
- Với hoa cải thảo sau khi tạo hình, bạn nên rửa nhẹ nhành dưới vòi nước
- Cho nồi nước lên bếp, đổ nước áng chừng có thể ngập được cải thảo
- Đợi nước sôi, thả cải thảo vào, chỉ nên đun lửa liu riu
- Ớt, hành lá cắt mỏng, tỏi phi thơm với chút xì dầu, dấm, đường vửa miệng làm nước sốt rưới lên cải thảo.
Hàn Giang