Sau nhiều sáng tạo với món ăn mới cho kênh video của mình, thời gian gần đây, bà Tân ngày càng giản tiện khi thực hiện những video ẩm thực siêu to khổng lồ. Cụ thể, sau Tết Nguyên đán 2020, bà Tân đã thực hiện nia phồng tôm 7 màu siêu to. Chính bà Tân cũng thừa nhận khi mở đầu video rằng, công việc của bà rất nhàn khi làm món ăn này. Với nguyên liệu chuẩn bị là gói phồng tôm được sơ chế sẵn cùng dầu ăn, bà Tân đã cho "ra lò" một nia phồng tôm đẹp mắt, với màu trắng, hồng, cam, xanh và vàng.
Sau khi chảo dầu được đun nóng, bà Tân thả toàn bộ số phồng tôm vào chiên. Chỉ trong tích tắc, cả nia phông tôm siêu to khổng lồ được hoàn thành. Tuy nhiên, từ lúc giới thiệu món ăn cho tới khi thực hiện và nếm thành phẩm, bà Tân và con trai - Hưng Vlog đều luôn miệng giới thiệu đây là món phồng tôm 7 màu.
Tuy nhiên, theo quan sát của khán giả cũng như cư dân mạng để lại bình luận dưới video của bà Tân, thì ở trên nia chỉ có 5 màu, không hề có sự sai sót hay nhầm lẫm từ phía người xem. Điều này khiến khán giả đưa ra bình luận chỉ trích, có người cho rằng, ê-kíp sản xuất video chưa thực sự chỉn chu trong kịch bản clip, hoặc có thể nhằm mục đích cố tình gọi tên 7 màu để món ăn hấp dẫn hình ảnh, mục đích "câu like", nói khống lên chứ không chú trọng sự thật.
Với fan của bà Tân, những ý kiến bênh vực được đưa ra, cho rằng việc nhầm lẫn hay chênh về số màu của phồng tôm là chuyện nhỏ. Tuy nhiên, nhiều khán giả kỹ tính lại cho rằng với video về ẩm thực nấu ăn, sai trong việc giới thiệu thành phẩm, chế biến cho tới tên món ăn, đăng tải video có tên món sai lên kênh là điều không thể chấp nhận.
Ngoài chi tiết này, thêm một vấn đề khiến bà Tân cùng con trai bị chỉ trích là việc gọi sai tên của dịch bệnh viêm đường hô hấp Corona thành Sô cô la. Ở phần bình luận của kênh Bà Tân, chiếm tới 98% là comment chấn chỉnh việc bà Tân và con trai gọi tên dịch bệnh và không hài lòng khi hai mẹ con "thánh YouTube siêu to khổng lồ" mang việc gọi tên dịch bệnh hài hước làm trò vui, giữa bối cảnh người dân đang khốn đốn về nó.
Tuy nhiên, một số fan bênh vực lại đưa ra ý kiến, bà Tân nhắc tên dịch bệnh sai nhưng vẫn có ý tốt khi nhắc nhở khán giả cẩn thận bảo vệ bản thân, đề phòng dịch bệnh. Ngoài ra, lần này dù đồ ăn ngon nhưng rất ít "thánh ăn chực" xuất hiện, vì họ hạn chế ra ngoài do dịch corona. Bởi vậy, chỉ có 4 người là bà Tân, một người cháu, một người chị và Hưng Vlog (con trai bà Tân) tham gia nếm thử món ăn mới này.
Video bà Tân làm nia phồng tôm 7 màu siêu to
Trước video làm bánh phồng tôm này, hồi tháng 10.2019, một video nấu món cháo yến của bà Tân đã bị dân mạng vạch ra nhiều chi tiết không trung thực. Đầu tiên, với danh nghĩa là clip nấu ăn nhưng bà Tân không làm cháo yến bằng gạo, mà lại sử dụng 60 gói cháo yến ăn liền với mục đích quảng cáo.
Bên cạnh đó, bà Tân giới thiệu sẽ luộc thêm 50 quả trứng vịt lộn nhưng khi đưa vào nồi chỉ có 40 quả. "Bây giờ bà bỏ trứng vào luộc nhé. Tí nữa nó chín, bỏ vào cháo nhìn cho ngon, dễ ăn. 50 quả đấy", lời giới thiệu của bà Tân trong clip.
Bà Tân cũng nhiều lần nhận được ý kiến nhắc nhở về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, các đồ nấu ăn không được sơ chế mà đưa thẳng vào nồi khi còn chưa rã đông. Trình tự đưa các đồ thịt, cá, hải sản, rau... lẫn lộn không phân biệt thời gian đun nấu... khiến nhiều khán giả lo lắng và cảm thấy cần lên tiếng.
Ngoài ra, bà Tân cũng gây tranh cãi trong video làm bánh bông lan trứng muối với quy trình sai, bột vón nhưng thành phẩm ra lò hoàn hảo. Đó là chưa kể tới việc trong clip không xuất hiện bước nướng bánh và nhiều người nghi ngờ, liệu bà Tân có sở hữu một chiếc lò đủ để nướng sản phẩm siêu to này không.
Cộng đồng mạng “ngã ngửa“ vì ai nấy cũng đoán sai món ăn “siêu to khổng lồ“ bà Tân Vlog mới thực hiện.