Nguyên liệu:
- 2 nấm đùi gà, 1 quả táo chín đỏ
- Gia vị, 1 trái chanh vàng, ít rau mùi…
Cách làm:
- Nấm đùi gà thái miếng mỏng, sau đó thái chỉ.
- Luộc nấm cùng nước đã pha thêm 1 thìa dấm. Khi vớt nấm ra, bỏ ngay vào bát nước đá mát lạnh.
- Táo có thể để nguyên vỏ, thái chỉ kích thước như nấm. Cũng ngâm táo vào bát nước pha dấm để tránh bị đen.
- Rau mùi thái nhỏ, nhuyễn. Chanh vàng vắt lấy nước cốt.
- Trộn nấm và táo với nhau, thêm chút gia vị cho đậm đà.
- Cuối cùng là chanh vàng và rau mùi.
Hàn Giang