Dân Việt

Gió lạnh, thưởng thức lẩu sườn sụn om me

10/03/2012 07:08 GMT+7
Dân Việt - Sườn sụn béo ngậy, thơm lừng và giòn sần sật hoà quyện vị chua chua thanh thanh của nước dùng, thêm ít sa tế cay nồng kích thích vị giác… cả nhà bạn sẽ có ngay món ngon ấm lòng trong ngày gió lạnh cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 500-700g sườn sụn non

- Vài quả me chua, đậu phụ, nấm kim châm, khoai môn, rau cần hay cải thảo theo mùa, gia vị…

img
Ảnh minh hoạ

Cách làm:

- Sườn sụn mua về có thể đun qua, lọc bỏ nước đầu cho đỡ mùi hôi, sau đó ninh cùng ít củ hành khô nướng đến khi mềm. Nếu muốn nước dùng ngọt hơn, bạn có thể cho thêm ít ngô ngọt vào ninh cùng.

- Me chua cạo vỏ, khoai môn cắt miếng vừa ăn.

- Món lẩu sườn sụn có thể ăn kèm rau muống, rau cần hay cải thảo. Các loại rau mua về cắt khúc 10cm.

- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm qua với nước muối.

- Đậu phụ cắt miếng.

- Sườn sau khi ninh xong, thả vài quả me vào dầm lấy nước, đồng thời nêm luôn gia vị cho vừa miệng. Với lẩu sườn sụn, nước dùng hơi chua một chút sẽ ngon hơn.

- Khi nước dùng đã hoàn tất, cả nhà bạn đã có thể thưởng thức món lẩu. Nhớ cho thêm chút sa tế sẽ ngon hơn rất nhiều. Món lẩu này ăn kèm các loại rau, khoai môn ninh nhừ, đậu phụ, bún tươi hoặc mì tôm