Dân Việt

Ngừa bệnh đau tim

08/03/2013 19:14 GMT+7
(Dân Việt) - Dạo này bác có vẻ xanh thế? Có bệnh gì không?

- Bệnh gì chẳng biết, nhưng cái tạng mình xưa nay vẫn thế.

- Coi chừng bác bị bệnh tim đấy. Nhưng trước hết, cho phép em hỏi, bác có thường… ăn cơm nhà không, hay lại thích những món ngoài đường?

- Chú nói lạ, tôi vẫn cơm nhà đều đều đấy thôi, sao chú lại hỏi thế?

- Em đọc báo thấy có một nhóm chuyên gia dinh dưỡng Mỹ khảo sát cho biết những người thường ăn bên ngoài có nhiều nguy cơ bệnh tim mạch và những tác hại nghiêm trọng khác cho sức khỏe, vì thực đơn nhà hàng thường nhiều năng lượng, chất béo bão hòa hơn thức ăn tại nhà.

- Có thể chú nói đúng. Nhất là ăn cơm nhà hàng dễ bị lên cơn đau tim trong lúc… tính tiền. Như một nhà hàng ở Vũng Tàu bán 5 dĩa cơm trắng giá 2 triệu đồng, hay một quán ăn ở Tiền Giang tính 3 thố cháo cá lóc hơn 2,6 triệu đồng. Chưa kể không biết họ cho ta ăn có sạch hay không?

- Đấy, em không vơ đũa cả nắm, nhưng bác thấy cái lợi của cơm nhà chưa? Thôi, đến bữa rồi, bác về nhà ăn cơm với bác gái cho vui, nhân tiện chúc mừng bác ấy ngày 8.3 nhé.