Nguyên liệu:
- 300g quất vàng (lựa quả quất mới, không nên lấy quất còn từ các cây chưng Tết)
- 200g nếp ngon, một ít đường
![]() |
Cách làm:
- Qủa quất nên ngâm với nước muối loãng 30 phút sau đó vớt ra để ráo.
- Nếp ngâm cách lúc nấu 3-5 tiếng.
![]() |
![]() |
- Dùng dao sắc cắt bỏ một phần quả quất, sau đó khoét bỏ ruột bên trong.
- Cho từng ít một nếp vào quả quất. Bạn cũng có thể xóc nếp với ít muối cho đậm đà.
- Đặt đĩa quất vào xửng để hấp.
- Trong lúc chờ đợi, ruột quất có thể cho vào máy xay hoặc chắt lọc lấy nước, thêm đường để nhâm nhi cùng xôi quất.
![]() |
![]() |
Hàn Giang