Dân Việt

Giòn lạ với cá cuốn bánh đa vừng chấm… xốt Mayonnaise

23/04/2012 06:02 GMT+7
Chắc ít ai đã từng thử cá cuốn với bánh đa vừng có sự “hỗ trợ” của mực, thịt lợn và chấm… xốt Mayonnaise

Nguyên liệu:

- Chả cá thác lác: 200 gram

- Mực file, thịt nạc vai: 100 gram/loại

- Hành tây, ớt đỏ, hành hoa, thì là

- Bánh đa: 7 cái

- Gia vị, hạt tiêu, bột nêm, đường, xốt Mayonnaise

Chế biến:

- Mực file sơ chế sạch, xay nhuyễn.

- Hành hoa nhặt rửa sạch: ½ thái nhỏ, ½ lấy phần lá, chần chín.

- Tỏi khô băm nhỏ, chiên vàng.

- Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây, ớt đỏ băm nhỏ.

- Thịt nạc vai sơ chế sạch, băm nhỏ.

- Bánh đa ngâm nước cho mềm, cắt dài hết khổ, rộng 10cm.

- Trộn cá với hành tây, vừng, mực, tỏi chiên, ớt đỏ, hành hoa, nạc vai, thìa là, gia vị vừa ăn.

- Cho hỗn hợp lên bánh đa cuộn tròn, dùng hành buộc chặt, cho dầu nóng chiên 2 lần đến khi chín vàng giòn là được.

- Cá cuốn bánh đa vừng ăn nóng, chấm xốt Mayonnaise.

Theo Phụ nữ Thủ đô