Nguyên liệu:
- Chả cá thác lác: 200 gram
- Mực file, thịt nạc vai: 100 gram/loại
- Hành tây, ớt đỏ, hành hoa, thì là
- Bánh đa: 7 cái
- Gia vị, hạt tiêu, bột nêm, đường, xốt Mayonnaise
Chế biến:
- Mực file sơ chế sạch, xay nhuyễn.
- Hành hoa nhặt rửa sạch: ½ thái nhỏ, ½ lấy phần lá, chần chín.
- Tỏi khô băm nhỏ, chiên vàng.
- Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây, ớt đỏ băm nhỏ.
- Thịt nạc vai sơ chế sạch, băm nhỏ.
- Bánh đa ngâm nước cho mềm, cắt dài hết khổ, rộng 10cm.
- Trộn cá với hành tây, vừng, mực, tỏi chiên, ớt đỏ, hành hoa, nạc vai, thìa là, gia vị vừa ăn.
- Cho hỗn hợp lên bánh đa cuộn tròn, dùng hành buộc chặt, cho dầu nóng chiên 2 lần đến khi chín vàng giòn là được.
- Cá cuốn bánh đa vừng ăn nóng, chấm xốt Mayonnaise.