Nguyên liệu:
- Đậu phụ (số lượng tùy thích), hành lá
- 4 tép tỏi, ¼ củ hành tây, gia vị, 1 thìa bột mì, đường, dầu hào, dầu mè…
Cách làm:
- Đậu phụ cắt thành những miếng mỏng, to bản.
- Tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc dài 3cm riêng cọng hành băm nhuyễn.
- Hành tây cắt thành miếng nhỏ.
- Cho thật ít dầu ăn (chỉ đủ dính chảo), thả từng lát đậu phụ vào rán vàng hai mặt, gắp ra để riêng.
- Cho tỏi băm, cọng hành băm nhuyễn vào phi thơm. Thêm 1 thìa to dầu hào, 1 thìa to dầu mè vào, dùng đũa đánh nhẹ.
- Tiếp tục cho đậu phụ vào, nêm chút đường, gia vị, xì dầu, đậy nắp và đun với lửa nhỏ.
- Khi thấy nước trong nồi dần cạn lại, trút hành tây, 1 thìa con bột mì, xào đều tay, thêm hành lá và tắt bếp.
Hàn Giang