Nguyên liệu:
- 1 khúc bí đao, 1 quả cam
- Chút muối tinh, dấm, đường
Cách làm:
- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành những miếng nhỏ. Bạn cũng có thể dùng muỗng hoặc dụng cụ tạo hình tròn.
- Cho nước vào nồi, đổ bí đao vào luộc chín.
- Trong lúc chờ đợi bí đao chín, bạn có thể vắt cam
- Trút bí đao đã luộc ra bát to, lần lượt cho ít muối, ít dấm, đường. Trộn đều, để chừng 5 phút.
- Tiếp tục cho nước cam vào bí đao, khuấy đều.
- Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín bát nước cam, bí đao, rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng đồng hồ để uống được ngon hơn.
Hàn Giang