Dân Việt

Ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm đào tạo gì?

03/04/2012 19:23 GMT+7
(Dân Việt) - Em muốn thi vào ngành Công nghệ sinh học hoặc Công nghệ thực phẩm nhưng không rõ 2 ngành này đào tạo những gì và ra trường làm công việc gì? (Hồ Ngọc Phương, Việt Yên, Bắc Giang)

Ngành Công nghệ sinh học sẽ được đào tạo các môn học liên quan đến nghiên cứu kỹ thuật sản xuất, các sản phẩm sinh học, thiết kế vận hành dây chuyền sản xuất, tổ chức điều hành sản xuất, quản lý công nghệ trong các lĩnh vực sinh học, môi trường, nông nghiệp, y tế... Như vậy, sau khi ra trường, em có thể làm việc trong các lĩnh vực sinh học, môi trường, nông nghiệp, lâm nghiệp, y tế...

Ngành Công nghệ thực phẩm gồm các môn học liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu thiết kế, lắp đặt vận hành và quản lý kỹ thuật các dây chuyển sản xuất thực phẩm; tổ chức điều hành sản xuất, kinh doanh, quản lý chất lượng các sản phẩm thực phẩm... Như vậy, sau khi ra trường, em sẽ làm việc trong các lĩnh vực về chế biến thực phẩm, quản lý các hệ thống liên quan đến chế biến và sản xuất thực phẩm... Đây là một lĩnh vực rất quan trọng và nhu cầu xã hội rất lớn. Chúc em thành công!

Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội