Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím, 150g bột mì
- 3 quả trứng, ½ cốc sữa tươi, hạt tiêu, gia vị, hành lá, vừng trắng…
Cách làm:
- Cà tím rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt lát mỏng. Cắt đến đâu ngâm vào bát nước muối loãng đến đó để bớt thâm đen.
- Hành lá cắt nhỏ.
- Đập 3 quả trứng ra bát, thêm vào nửa cốc sữa tươi không đường, đánh nhẹ đến khi trứng tan đều.
- Từ từ rây bột vào bát trứng, khuấy đều, thêm chút gia vị, đường, hạt tiêu, hành lá..
- Đặt chảo lên bếp, tráng lớp dầu ăn thật mỏng, thả từng miếng cà tím vào chảo, chiên vào hai mặt.
- Đổ từ từ hỗ hợp trứng, bột, sữa đã trộn vào chảo, có thể chia làm nhiều lượt. Cuối cùng rắc thêm ít vừng trắng trước khi thưởng thức.
Hàn Giang