Nguyên liệu:
- 100g củ mã thầy, 2 quả lê
- 1 nhúm hạt ý dĩ, chút muối tinh hoặc đường phèn.
Cách làm:
- Củ mã thầy rửa sạch, sau đó gọt vỏ, để nguyên.
- Lê gọt vỏ, có thể cắt thành từng miếng nhỏ hoặc dài tuỳ ý thích. Nhớ bỏ lõi.
- Hạt ý dĩ rửa qua với nước ấm.
- Cho lượng nước vừa đủ dùng vào nồi, đặt lên bếp đun sôi.
- Thả củ mã thầy và lê vào. Đun sôi khoảng 5 phút với lửa liu riu.
- Cho hạt ý dĩ vào.
- Cuối cùng bạn có thể nêm nếm bằng chút muối tinh hoặc ít đường phèn tuỳ ý thích.
Hàn Giang