Dân Việt

Sôcôla tốt cho sức khỏe

03/05/2013 07:14 GMT+7
Dân Việt - Đây là tin tốt những tín đồ sôcôla - một thanh sôcôla ngọt ngào là thực sự tốt cho sức khỏe của bạn, một nghiên cứu mới đã được tìm thấy.

Các nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Cambridge cho thấy rằng thường xuyên tiêu thụ sôcôla có thể cắt giảm nguy cơ phát triển bệnh tim bằng 1/3.

Những phát hiện về kết quả của các nghiên cứu được lưu trước đó, nói chung đồng ý khẳng định về liên kết tiềm tàng giữa việc ăn sôcôla và bệnh tim mạch.

img
 

Trong nghiên cứu, Tiến sĩ Oscar Franco và Cambridge đồng nghiệp đã tiến hành đánh giá quy mô lớn của các bằng chứng hiện có để xem hiệu ứng của việc ăn sôcôla cơn đau tim và đột quỵ.

Họ đã phân tích các kết quả của bảy nghiên cứu, có sự tham gia của hơn 100.000 người có và không có bệnh tim.

Cho mỗi nghiên cứu so sánh nhóm với mức tiêu thụ sôcôla cao nhất so với nhóm thấp nhất.

Sự khác biệt trong thiết kế và chất lượng nghiên cứu cũng đã được đưa vào tài khoản để giảm thiểu thiên vị.

Năm nghiên cứu báo cáo một liên kết có lợi giữa các cấp cao hơn tiêu thụ sôcôla và nguy cơ biến cố tim mạch.

Họ phát hiện ra rằng "mức độ cao nhất của tiêu thụ sôcôla có liên quan với giảm 37% các bệnh tim mạch và giảm 29% trong đột quỵ so với mức thấp nhất".

Tuy nhiên, giảm không đáng kể đã được tìm thấy liên quan đến suy tim, các nhà nghiên cứu báo cáo trên Tạp chí Y khoa Anh.

Các nghiên cứu, họ nói, không phân biệt giữa sôcôla đen hoặc sữa và bao gồm tiêu thụ thanh sôcôla, đồ uống, bánh quy và món tráng miệng.

Tuy nhiên, mặc dù phát hiện này, các nhà nghiên cứu cho biết sôcôla phải mua "thận trọng" và mọi người nên cẩn thận sôcôla mà họ đã chọn để ăn.

Điều này là bởi vì sôcôla thương mại có lượng calo khoảng 500 calo cho mỗi 100 gram và ăn quá nhiều của nó có thể dẫn đến tăng cân và đưa những người ăn có nguy cơ của bệnh tiểu đường và bệnh tim, họ nói.

Các nhà nghiên cứu sẽ xem xét liệu các yếu tố khác có thể giải thích những tác động tích cực.

Theo Wonderwoman