Nguyên liệu:
- 1 quả mướp đắng, ½ quả dứa chín
- 150g thịt ức gà, gừng và các loại gia vị
Cách làm:
- Mướp đắng nạo bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn.
- Cho mướp đắng vào bát to, ướp cùng chút muối, đợi khoảng 5-7 phút thì chắt bỏ nước đắng được tiết ra. Sau đó ngâm vào bát đá lạnh thêm 20 phút nữa rồi vớt ra để ráo.
- Ức gà thái miếng mỏng, ướp với chút gia vị, gừng thái chỉ, hạt tiêu.
- Dứa cắt lát.
- Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, phi ít hành củ cho thơm.
- Cho thịt gà vào đảo đều đến khi các miếng thịt săn lại
- Tiếp tục cho mướp đắng, đợi đến lúc hơi chín thì cho tiếp dứa rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
Mách nhỏ:
- Trộn mướp đắng với chút muối và giấm giúp loại bỏ bớt vị đắng. Và ngâm với đá lạnh có tác dụng giữ màu xanh cho loại rau này.
- Mướp đắng giàu vitamin C, có tác dụng giải độc cho gan, thận hiệu quả. Với những ai muốn giảm cân, mướp đắng là loại rau lý tưởng.
Hàn Giang