Dân Việt

Hến xào rau răm trộn lạc, thơm ngon ngày hè

11/05/2013 06:57 GMT+7
Đang vào mùa hến nên bạn có thể dễ dàng mua được hến hàng ngày. Và bạn có thể làm rất nhiều món như hến xào, canh hến.

img

Nguyên liệu:

+ 2kg hến

+ 50g rau mùi

+ 50g rau răm, một ít lá húng quế

+ 50g lạc

+ 15g vừng

+ 1 muỗng dầu ăn, 2 thìa muối

+ 3 quả ớt hoặc nhiều hơn nếu thích.

img

Bước 1:

Hến vò thật sạch, ngâm với một ít ớt cay càng lâu càng tốt để hến nhả hết bẩn. Sau đó bạn luộc tới khi hến há miệng hết thì vớt ra, cất nước để nấu canh. Đãi qua rổ để lấy phần thịt hến, rửa sạch phần thịt này.

img

Bước 2:

Rau răm và rau mùi rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút.

img

Bước 3:

Thái nhỏ 2 loại rau và ớt.

img

Bước 4:

Cho hành tăm lên chảo dầu phi thơm.

img

Sau đó cho thịt hến vào xào.

img

Bước 5:

Đảo hến một lúc thì cho rau răm, rau mùi và ớt vào đảo qua một lúc nữa.

img

Bước 6:

Lạc rang lên, bỏ vỏ lụa, giã nhỏ.

img

Vừng rang lên cho thơm.

img

Bước 7:

Cho một ít lá húng quế vào bát to.

img

Sau đó đổ hến xào vào bát này.

img

Bước 7:

Cho vừng, lạc và muối vào trộn đều.

img

Thành phẩm:

Hến trộn xong rất thơm, không bị lạc vị mà hòa quyện với rau mùi. Bạn có thể ăn kèm với bánh đa vừng nướng hoặc phồng tôm tùy thích.

img

img

Theo Đẹp Online