Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: - Dùng cái đánh trứng cầm tay đánh bông lòng đỏ trứng với đường cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà. |
|
Bước 2: - Cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều bằng phới cầm tay đến khi phần bột không bị vón cục. |
|
Bước 3: - Đổ sữa và kem sữa tươi vào nồi, đun nóng (không đun sôi). |
|
Bước 4: - Đổ sữa vào hỗn hợp trứng ở bước 2, dùng phới lồng cầm tay khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào nồi, đun lửa nhỏ. |
|
Bước 5: - Khuấy liên tục, lửa nhỏ, cho đến khi phần kem sữa đạt độ sánh theo ý muốn thì tắt bếp, thêm vani vào, để nguội, cho vào âu sạch, đậy kín cho vào tủ lạnh. |
|
Bước 6: - Trân châu luộc chín, xả qua dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo. |
|
Bước 7: - Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu. |
|
Bước 8: - Phần kem sữa sau khi lạnh thì múc vào 1/3 cốc thủy tinh hay lọ thủy tinh sạch. |
|
Bước 9: - Bên trên rải một ít trân châu hạt lớn và xoài đã thái hạt lựu, tiếp theo rưới một ít sirô dâu lên bề mặt, trang trí trái cây tùy thích, dùng lạnh. |