Nguyên liệu:
- 200g bí đỏ, 1 nắm nhỏ hạt ngô ngọt.
- 2 quả trứng gà, ít rau mùi hoặc cải mầm
- 1 muỗng canh dầu ô liu, 2 thìa dấm táo, chút gia vị
Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông, sau đó cho vào nồi hấp 3-5 phút và mang ra để nơi thoáng mát.
- Cho ít dầu ô liu vào chảo chống dính, thả bí đỏ vào, đảo đều, chú ý thật nhẹ tay để bí đỏ ngấm dầu mà không nát.
- Trứng gà luộc chín, chỉ lấy lòng trắng, cắt miếng nhỏ
- Ngô ngọt cũng xào qua với dầu ô liu cho chín
- Trộn đều bí đỏ với trứng gà, ngô ngọt, thêm dấm táo, gia vị, nếu ăn được thì cho chút mù tạt.
- Khi ăn trang trí thêm ít ray mùi hoặc cải mầm cho món ăn thêm sinh động.
Hàn Giang