Nguyên liệu:
- 300g mề gà
- 1 quả ớt xanh ngọt, ớt đỏ cay, gừng, tỏi, dầu mè..
Cách làm:
- Mề gà làm sạch, thái lát mỏng rồi ướp với gừng băm nhỏ, ớt cay đỏ bỏ hạt băm nhỏ, 1 thìa rượu trắng, để ít nhất 20 phút.
- Ớt ngọt cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm gừng tỏi băm nhỏ.
- Trút mề gà vào xào với lửa to, đến khi hơi săn lại cho thêm ớt xanh.
- Nêm gia vị cùng 1 thìa dầu mè, đảo đều tay với lửa to cho từng miếng mề gà hơi cháy, rồi tắt bếp.
- Có thể rắc ít hạt tiêu trước khi ăn.
Hàn Giang