Dân Việt

Bánh trung thu làm từ nguyên liệu quá đát

11/09/2010 08:23 GMT+7
(Dân Việt) - Cơ quan chức năng thu giữ gần 1.000 chiếc bánh làm từ nguyên liệu hết hạn cùng nhiều tang vật liên quan tại một cơ sở sản xuất bánh trung thu ở Xuân Đỉnh, Hà Nội.
img
Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất Hồng Vân

Ngày 9-9, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với lực lượng QLTT Hà Nội đồng loạt kiểm tra 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu tại làng nghề Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.

Tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu số 89 ngõ 75, thôn Đông, cơ quan chức năng xác định cơ sở kinh doanh ngoài địa điểm đăng ký trụ sở chính nhưng không thông báo với phòng đăng ký kinh doanh; cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP do cơ quan có thẩm quyền cấp; sản xuất bánh Trung thu không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định; sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu phụ gia thực phẩm ở môi trường không đảm bảo vệ sinh.

Tại cơ sở Hồng Vân, số 17 ngõ 42 Xuân Đỉnh, chủ đại diện kinh doanh là do ông Vũ Tiến Lợi và vợ đã bỏ đi, không khai báo với cơ quan chức năng về việc nhập nguyên liệu quá hạn sử dụng, bất hợp tác về các nội dung kiểm tra. Do đó, cơ quan chức năng đã phải mời chính quyền địa phương, công an xã đến phối hợp lập biên bản vụ việc.

Tại đây, cơ quan chức năng xác định cơ sở sản xuất sử dụng nguyên liệu hết hạn, không rõ nguồn gốc xuất xứ nên đã tạm giữ hai cân hương liệu, ba hộp bột làm xốp bánh và toàn bộ số bánh làm từ nguyên liệu hết hạn trên, lên đến gần nghìn chiếc cùng một số tang vật liên quan.

Về việc xử lý các sai phạm của cơ sở sản xuất bánh Trung thu, ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng đội 14, Chi cục QLTT cho biết, tùy vào mức độ vi phạm sẽ đánh giá, xử lý nghiêm. Ông Nghĩa cũng lo ngại về việc kiểm định chất lượng các nguyên liệu để sản xuất bánh Trung thu trước khi được tung ra thị trường.