Ăn cháo hoa hồng rất tốt cho dạ dày, gan. |
Cháo hoa hồng
Hoa hồng không chỉ mang lại mùi hương cho cơ thể khi thả vào nước tắm, mà khi dùng làm thực phẩm hoa hồng có thể thúc đẩy lưu thông máu, cho da hồng hào và đẹp hơn.
Đầu tiên bạn cứ nấu cháo như bình thường. Rồi chọn hoa hồng tươi chưa nở hết, đem đun riêng lấy nước, lấy bã hoa cho vào máy xay thêm lần nữa, lọc lấy nước. Khi cháo nở bung và ăn được, bạn cho nước hoa hồng vào khuấy đều là sẽ có món cháo hoa hồng.
Ăn cháo hoa hồng rất tốt cho dạ dày, cho gan; tránh những tổn thương ngoài da do da quá nhạy cảm; giúp bạn có trạng thái tâm lý bình tĩnh và chống trầm cảm hiệu quả.
Hoa nhài dùng để nấu cháo ngăn lão hóa da rất hiệu quả. |
Cháo hoa nhài
Hoa nhài chứa một loạt các hợp chất hữu cơ và vitamin, cũng như đường, bột không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn được xem là thực phẩm làm đẹp hữu hiệu. Người ta thường dùng hoa nhài khô để nấu cháo. Cứ 100g gạo nấu thành cháo thì cho 3-5g hoa nhài vào nấu cùng. Cháo hoa nhài không chỉ giữ da luôn mềm mại, không bị khô mà còn chống lão hoá hiệu quả.
Ăn cháo hoa cúc để giúp cơ thể nhanh lấy lại sức. |
Cháo hoa cúc
Hoa cúc thọ nhất trong tất cả các loài hoa. Hoa cúc chứa nhiều tinh dầu, adenine, axit amin, vitamin và các chất khác, ức chế sự hình thành melanin ở da, kích hoạt các tế bào biểu bì, có tác dụng chăm sóc da tốt.
Hoa cúc cũng nên để khô khi nấu cháo. 100g gạo để nấu cháo thì chọn 5-10g hoa cúc cho vào sau cùng, đợi sôi lăn tăn trở lại là nồi cháo đã được.
Cháo hoa cúc có màu vàng đặc trưng, ăn vào giải độc cơ thể, trị nhức đầu, chóng mặt, mắt đỏ và giúp huyết áp ổn định.
Cháo hoa đào giúp loại bỏ tàn nhang và nám. |
Cháo hoa đào
Y học hiện đại đã chứng minh hoa đào có chứa coumarin, vitamin A, vitamin C có thể làm giãn mạch máu, dưỡng da ẩm và thúc đẩy sự lão hóa của lipofuscin trong cơ thể, tăng tốc độ bài tiết, có thể ngăn ngừa và loại bỏ tàn nhang, nám và các dấu hiệu tuổi tác.
Phụ nữ có nhiều mụn, vàng da do gan yếu thì ăn cháo hoa đào rất hợp. Cháo hoa đào còn giúp da tăng tính đàn hồi và trắng dần nếu ăn thường xuyên.
Dùng hoa mai khô nấu cháo sẽ cho bạn làn da khỏe mạnh. |
Cháo hoa mai
Hoa mai bạn nên sấy khô để dùng nấu cháo dần.
Ăn cháo hoa mai sẽ tăng cường chức năng tiêu hoá, cơ thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng, làm cho tế bào da khoẻ mạnh, tránh bị mụn trứng cá và tàn nhang trên mặt.
Ăn cháo hoa sen sẽ không bị mụn trứng cá và giảm béo nhanh chóng. |
Cháo hoa sen
Món cháo này độc đáo ở chỗ bạn có thể dùng cả hoa, lá và hạt sen để nấu cháo. Hạt sen bạn có thể cho vào trước để mềm hơn còn lá và hoa sen bạn nên cho vào trước khi ăn 10 phút. Ăn cháo hoa sen sẽ tránh bị mụn trứng cá, da mặt lúc nào cũng hồng hào và giảm béo rất nhanh.
Xuân Trang