Dân Việt

10 người tử vong vì ngộ độc thực phẩm

09/06/2010 12:31 GMT+7
(NTNN) - Thống kê nguyên nhân các vụ ngộ độc cho thấy có 3 vụ do vi sinh vật, 6 vụ do nấm độc, còn lại là ngộ độc do sam biển, cá nóc, do độc tố histamine trong cá ngừ và 7 vụ chưa xác định được căn nguyên.

Bộ Y tế cho biết, trong vòng 1 tháng qua, cả nước đã xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm tại các tỉnh: Hà Giang 5 vụ, Bến Tre 2 vụ, Gia Lai, Bắc Giang, Yên Bái, An Giang, TP.HCM... làm 704 người mắc, 517 người phải nhập viện và đặc biệt đã có 10 trường hợp tử vong. Thống kê nguyên nhân các vụ ngộ độc cho thấy có 3 vụ do vi sinh vật, 6 vụ do nấm độc, còn lại là ngộ độc do sam biển, cá nóc, do độc tố histamine trong cá ngừ và 7 vụ chưa xác định được căn nguyên.

* Ngày 7-6, nghe tin tại bản Na Chảo, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong (Nghệ An) có 7 người sau khi uống nước nấu từ rễ cây rừng đã bị ngộ độc, một nhóm bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quế Phong và Trung tâm Y tế dự phòng huyện đã vào địa bàn để cấp cứu nạn nhân.

Tuy nhiên khi đến nơi thì 2 trong số 7 bệnh nhân là bà Lô Bà Biên, 75 tuổi và chị Hà Thị Lan, 42 tuổi đã tử vong. 5 bệnh nhân còn lại là ông Hà Văn Thân (66 tuổi), Lương Văn Việt (67 tuổi), Lương Văn Ngân (47 tuổi), chị Lô Thị Hoa (35 tuổi) và em Hà Văn Hoà (25 tuổi) được Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Phong cứu sống.