Nguyên liệu:
- Dưa chuột 2 quả, 200ml sữa tươi, 20ml mật ong
- Đá bào, 1 thìa cà phê nước cốt chanh vàng.
Cách làm:
- Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, ngâm với nước muối loãng 10 phút. Vớt dưa chuột ra, để ráo nước, cắt thành đoạn ngắn khoảng 5cm.
- Cho dưa chuột vào máy xay nhuyễn.
- Đổ ½ sữa tươi vào, thêm nước cốt chanh, khuấy đều.
- Đổ tiếp ½ sữa tươi còn lại vào, cho mật ong tiếp tục khuấy cho hỗn hợp thật đều.
- Trộn với đá bào và... nhâm nhi.
Mách nhỏ:
- Vỏ dưa chuột cũng chứa nhiều thành phần tốt cho da, nên bạn không cần gọt bỏ vỏ đi, chỉ cần rửa thật sạch và ngâm với nước muối để thêm yên tâm.
- Không nên xay dưa chuột cùng với cà chua, vì các enzym trong dưa chuột sẽ phân hủy hàm lượng lớn vitamin C trong cà chua.
Xuân Trang