Đây là loại rau gia vị có mùi thơm dịu mát, được xem là đặc sản, nguồn gen đặc hữu, quý hiếm của đất kinh kỳ Thăng Long tại làng Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa.
Bà Nguyễn Thị Thảo, phường Láng Thượng, quận Đống Đa chăm sóc ruộng húng láng cuối cùng ở làng Láng |
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội, hiện diện tích đất dành trồng cây húng Láng tại phường Láng Thượng chỉ còn khoảng 2.000m2 do 48 hộ dân canh tác. Diện tích này hết sức manh mún và gặp khó khăn về nguồn nước tưới.
Sở đề xuất lựa chọn, bố trí một số diện tích trồng húng Láng theo hướng thu thập kinh nghiệm, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây húng Láng tại địa phương để xây dựng và hình thành quy trình kỹ thuật trồng húng Láng.
Thực hiện bảo tồn chuyển vị tại ngân hàng gen của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn theo hướng phục tráng giống và gửi bảo tồn nguồn gen. Đồng thời lựa chọn và xác định một số diện tích và địa phương có đủ điều kiện để sản xuất húng Láng...