Dân Việt

Uống cà phê để giảm nguy cơ bị tiểu đường

11/06/2010 07:43 GMT+7
(Dân Việt) - Công bố mới nhất từ Hội hóa chất Hoa Kỳ (ACS) cho thấy uống cà phê có thể giảm nguy cơ bị tiểu đường týp 2.
img

Cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa hoạc tại Đại học Nagoya, Nhật Bản, được dựa trên các bài kiểm tra ở động vật.

Các chuyên gia cho một nhóm chuột, thường được sử dụng thí nghiệm nghiên cứu bệnh tiểu đường, uống nước hoặc cà phê. Kết quả cho thấy, việc hấp thụ cà phê đã ngăn ngừa sự phát triển của lượng đường trong máu cao, đồng thời cải thiện độ nhạy cảm với insulin ở những con chuột, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Cà phê cũng gây ra những thay đổi có ích khác trong gan nhiễm mỡ và bệnh viêm nhiễm. Một số nghiên cứu khác cho thấy cafein có thể là "một trong những hợp chất trong cà phê chống tiểu đường hiệu quả nhất," theo ACS.

Những nghiên cứu trước đây cũng cho rằng thường xuyên uống cà phê có thể giảm nguy cơ bệnh tiểu đường typ 2, căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người ở Hoa Kỳ và đang gia tăng trên toàn thế giới.

Theo Xinhua