Nguyên liệu:
- Bột mì, bí đỏ, cải bó xôi
- Thịt lợn xay, nấm hương, tỏi, 1 thìa rượu trắng, nước tương, dầu mè, muối.
Cách làm:
- Nấm ngâm và rửa sạch với nước ấm, xắt nhuyễn, trộn với thịt lợn xay và ướp cùng 1 thìa rượu trắng, nước tương, dầu mè, gia vị. Trộn nhẹ tay và theo 1 chiều thôi, rồi nặn thành nhiều viên nhỏ.
- Cả bí đỏ và rau cải bó xôi đều rửa sạch, cắt nhỏ, thêm nước và xay lọc lấy nước cốt. Trộn mỗi nước cốt với bột mì để tạo 2 thành phẩm màu vàng của bí đỏ và màu xanh của rau. Lúc đầu nên cho bột từ từ thôi, để bột không bị khô nhé.
- Ngắt bột thành những viên nhỏ, cán và nặn tròn, ấn dẹt, cho viên thịt nấm vào giữa. Lúc này bạn có thể rủ thêm trẻ để nặn, gấp thành những hình tùy thích.
- Cuối cùng cho bánh vào xửng hấp 18-20 phút.
Mách nhỏ:
- Bạn có thể thay thế rau cải bó xôi bằng lá dứa, bí đỏ bằng chanh leo để có vị thơm, chua dịu, hay màu đỏ của củ dền…
- Cho chút rượu ướp thịt khi hấp sẽ dậy mùi, thơm hơn. Nếu không thích bạn có thể bỏ qua khâu này.
Xuân Trang