Nguyên liệu:
- Khoai sọ 200g, mứt dâu
- Đường phèn
Cách làm:
- Khoai sọ nên lựa củ tròn nhỏ, nạo vỏ rồi gọt khéo sao cho thành những hình tròn.
- Cho khoai vào nồi nước cùng 2 miếng đường phèn luộc chín với lửa nhỏ
- Cho khoai vào đĩa và để nguội
- Xếp cạnh hai củ khoai với nhau rồi phết mứt dâu lên trên.
Mách nhỏ:
- Đây là món ăn truyền thống của Trung Quốc của người thân, bạn bè hay làm dành tặng cho những đôi mới cưới sau đêm tân hôn, với lời chúc về cuộc hôn nhân ngọt ngào, hạnh phúc, viên mãn.
- Khoai sọ giàu protein, canxi, phốt pho, sắt, kali, magiê, natri, carotene, niacin, vitamin C, vitamin B, saponin glicozit và các thành phần khác có tác dụng làm sạch răng, bảo vệ vai trò của răng, chống sâu răng.
Xuân Trang