Đồ ăn nhanh dễ gây đột quỵ và các bệnh tim mạch. |
Chiều 14-6, hơn 250 bác sĩ dinh dưỡng lâm sàng đã tham gia hội thảo khoa học Tác hại của thực phẩm có chất béo Trans, do Viện Dinh dưỡng quốc gia và Hội Dinh dưỡng tổ chức.
Bà Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho hay, hiện có rất nhiều thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh như mì ăn liền, bánh kẹo, khoai tây chiên, gà rán có chứa chất béo Trans. Đây là một loại chất béo có hại cho sức khỏe, nguy cơ gây nên bệnh tim mạch và đột qụy.
Thống kê tại New York (Mỹ), hàng năm có hơn 500 người chết vì bệnh tim mạch có liên quan đến chất béo Trans.
Hồng Hoa