Nguyên liệu
- Củ cải đỏ, khoảng 5-8 củ.
- Đường, dấm, ớt, tỏi, gia vị.
Cách làm
- Rửa củ cải cho thật sạch, để ráo nước.
- Chọn con dao thật sắc, thái củ cải thành lát mỏng nhưng không đứt rời ra nhé. Làm thế này để món ăn của ta hấp dẫn hơn và củ cải cũng dễ ngấm gia vị hơn.
- Cho củ cải vào bát to, và trộn chút đường, chút dấm, chút ớt và tỏi bằm nhỏ, thêm chút gia vị sao cho vừa chua chua ngọt ngọt là ổn.
Vậy là bên cạnh bát dưa, cà pháo, bạn đã có thêm món củ cải đỏ dầm, không những dễ ăn trong mùa hè mà củ cải còn rất giàu dinh dưỡng.
Ăn củ cải rất tốt cho máu và đẹp da nữa đấy.
Xuân Trang