Đặc biệt món cơm hình quả bóng tròn tròn này rất thích hợp cho các chuyến picnic, dã ngoại.
Nguyên liệu:
- Gạo, socola, dâu tây, rong biển
Cách làm:
- Gạo vo sơ, ngâm với nước 1 tiếng rồi cho vào hấp hoặc cho vào chõ nấu chín như đồ xôi. Lúc chín xới ra trải đều cho nguội bớt.
- Trong lúc chờ cơm chín và nguội, lấy socola bẻ vụn rồi đun cách thủy hoặc cho vào lò viba 3 phút để socola chảy mịn. Rong biển nghiền hơi vụn để riêng.
- Dâu tây rửa sạch, bỏ núm ngâm nước muối khoảng 8 phút, để ráo
- Cơm sau khi nguội bớt, lấy từng ít một bọc quả dâu tây lại, vo cho tròn đều (nếu dâu tây hơi to bạn có thể bổ đôi).
- Tiếp đến, nhúng viên cơm vào socola, hoặc rong biển tùy sở thích của bạn. Vậy là bạn đã hoàn thành những quả bóng với nhiều vị hấp dẫn rồi.
Mách nhỏ:
- Gạo bạn có thể trộn thêm ít nếp cho cơm được mịn, dẻo, dễ vo viên hơn.
- Socola chỉ nên đun cách thủy ở nhiệt độ 70 độ thôi, và phải nguấy đều tay để socola tan chảy thật mịn.
Xuân Trang