Khoảng 7h30 ngày 14/6, hai anh em sinh đôi là Nguyễn Văn Xứng và Nguyễn Văn Quyết, 16 tuổi đi chợ mua 2kg chôm chôm về để cả gia đình ăn. Tuy nhiên, 30 phút sau khi ăn, cả Xứng, Quyết và bố, mẹ hai em đã phải nhập viện cấp cứu.
Cả nhà được hàng xóm đưa xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để truyền dịch.
Các bác sỹ tại bệnh viện chẩn đoán, cả bốn người đã bị ngộ độc do ăn trái chôm chôm dùng chất bảo quản. Hiện cả gia đình đã qua cơn nguy kịch.
Thông tin từ bệnh viện cũng cho hay, trước đó, vào 11h ngày 12/6, chị Lê Thị Thuỷ (33 tuổi), giáo viên trường THTP Minh Khai đi ăn giỗ tại một nhà hàng ở xã Tùng Ảnh, sau khi ăn vài quả chôm chôm tráng miệng cũng bị tiêu chảy, nôn mửa, phải đi cấp cứu.
Một số người bán hàng cho hay, trong thời gian gần đây hoa quả, đặc biệt là chôm chôm được chuyển từ miền Nam vào Hà Tĩnh tiêu thụ khá nhiều. Tuy nhiên, do vận chuyển bằng xe tải đường dài, rất có thể trời nắng nóng khiến trái cây bị hỏng, hơn nữa, người trồng cây thường dùng thuốc kích thích phun cho hoa quả tươi lâu.