Ngày 9.4, ông Nguyễn Ngọc Hải – Chủ nhiệm HTX Thủy sản Thới An, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ cho biết: Hiện nay, giá cá tra nguyên liệu tại Cần Thơ được các nhà máy chế biến thủy sản thu mua với mức giá 21.500 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với tháng 3. Tuy nhiên, theo nhiều hộ nuôi cá tra ở ĐBSCL, với mức giá sàn này so với giá thành sản xuất, người nuôi vẫn còn lỗ từ 1.000 – 1.500 đồng/kg.
* Để ổn định sản xuất và tiêu thụ cá tra, Bộ NNPTNT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành vùng ĐBSCL thông tin kịp thời về kết quả đợt rà soát hành chính lần thứ 8 (POR8) của Mỹ đối với mặt hàng file cá tra đông lạnh xuất khẩu từ Việt Nam cho cộng đồng doanh nghiệp và khuyến cáo người nuôi áp dụng các giải pháp để hạ giá thành sản xuất cá nguyên liệu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chỉ nuôi khi đã có hợp đồng tiêu thụ với nhà máy chế biến.
Đức Khánh - Phi Long