Nguyên liệu:
- 2 củ khoai tím, 3 miếng phomai bò cười, 10 vừng trắng.
Cách làm:
- 2 của khoai tây hấp chín hoặc cho vào lò vi sóng quay 4 phút cho chín.
- Vừng rang vàng.
- Phomai nghiễn nhuyễn, vo thành nhiều viên phomai tròn.
- Khoai tây chín, bỏ vỏ, lấy ruột trộn nhuyễn.
- Nặn khoai thành những viên tròn với kích thước vừa ăn, rồi lại dàn mỏng ra, đặt viên phomai vào giữa rồi nhẹ nhàng vo tròn để khoai bọc hết cả miếng phomai.
- Lăn viên khoai qua vừng đã rang. Và đánh chén.
Mách nhỏ:
- Khoai tím rất giàu dinh dưỡng, chứa khoảng 20% protein, 18 loại axit amin và chất béo, carbohydrates, sinh tố, khoáng chất…
- Món bánh này không những dễ làm, nó có thể tăng cường độ đàn hồi của mạch máu, cải thiện lưu thông máu; bảo vệ da, tránh các bệnh viêm da và dị ứng da.
Xuân Trang