Dân Việt

Bánh khoai tía phomai

26/06/2010 08:39 GMT+7
(Dân Việt) – Món bánh này có tác dụng làm mềm và tăng độ đàn hồi cho da, đồng thời giảm sự hình thành của các yếu tố gây ung thư, ngừa huyết áp cao nữa đấy.

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tím, 3 miếng phomai bò cười, 10 vừng trắng.

img

Cách làm:

- 2 của khoai tây hấp chín hoặc cho vào lò vi sóng quay 4 phút cho chín.

- Vừng rang vàng.

- Phomai nghiễn nhuyễn, vo thành nhiều viên phomai tròn.

img

- Khoai tây chín, bỏ vỏ, lấy ruột trộn nhuyễn.

- Nặn khoai thành những viên tròn với kích thước vừa ăn, rồi lại dàn mỏng ra, đặt viên phomai vào giữa rồi nhẹ nhàng vo tròn để khoai bọc hết cả miếng phomai.

- Lăn viên khoai qua vừng đã rang. Và đánh chén.

imgimg

Mách nhỏ:

- Khoai tím rất giàu dinh dưỡng, chứa khoảng 20% protein, 18 loại axit amin và chất béo, carbohydrates, sinh tố, khoáng chất…

- Món bánh này không những dễ làm, nó có thể tăng cường độ đàn hồi của mạch máu, cải thiện lưu thông máu; bảo vệ da, tránh các bệnh viêm da và dị ứng da.

Theo MC