Dân Việt

Thịt bò nướng kiểu Hàn thơm lừng ngày dịu mát

15/06/2012 11:39 GMT+7
Neobiani là món thịt bò thái lát ướp tương. Thịt được thái thành miếng to khá mềm với nhiều đường khía dao để thấm gia vị.

Thành phần:

img

- 600g thịt thăn bò

- 70g nước ép lê (140g lê)

Gia vị ướp

- 90g (5 muỗng canh) nước tương

- 36g (3 muỗng canh) đường

- 21g (1 muỗng canh) mật ong

- 28g (2 muỗng canh) hành baro sắt nhuyễn

- 16g (1 muỗng canh) tỏi băm

- 16g (1 muỗng canh) nước ép gừng

- 6g (1 muỗng canh) muối mè

- 0,5g (1/5 muỗng canh) tiêu xay

- 26g (2 muỗng canh) dầu mè

- 2g (1 muỗng cà phê) bột hạt thông

- 13g (1 muỗng canh) dầu ăn

Chuẩn bị:

img
Các công đoạn chuẩn bị và nướng thịt.

- Làm sạch tiết bò bằng vải cotton, lọc bỏ mỡ và gân (500g), thái thành miếng rộng 5 cm - dài 7 cm và dày 0,3-0,5 cm theo chiều ngược với đường thớ thịt. Ấn nhẹ dao khía lên thịt và ướp với nước lê 10 phút.

- Trộn gia vị để ướp.

- Tỉa và rửa rau diếp dưới vòi nước lạnh.

Cách làm:

- Cho gia vị ướp vào thịt bò, trộn đều đến khi gia vị tản đều miếng thịt. Để thấm 30 phút.

- Làm nóng vỉ nướng với dầu đã thoa đều. Cho từng miếng thịt bò lên vỉ, nướng 3 phút, sau đó lật lại nướng mặt trên 2 phút nữa. Để vỉ cách lửa 15 cm để thịt không bị cháy.

- Rắc bột hạt thông và dùng với rau diếp.

Theo Ngôi sao