Nguyên liệu:
- Một quả đủ đủ khoảng 1kg, 500ml sữa tươi.
- Đá bào
Cách làm:
- Đu đủ nên để lạnh trước khi chế biến, để miếng đu đủ cứng hơn. Bổ đôi đu đủ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng 1 thìa múc kem lấy đu đủ ra để tạo thành những viên hình tròn bắt mắt.
- Cho viên đu đủ vào nửa trái còn lại, đổ sữa tươi lên và rải ít đá bào lên trên.
- Nếu muốn lạnh hơn, bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.
Mách nhỏ:
- Đu đủ có chứa enzym papain có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa da, giúp hòa tan sự tích tụ của bã nhờn trong lỗ chân lông, làm da sáng hơn.
- Ăn đu đủ sữa, không chỉ giải nhiệt trong cơ thể, mà còn làm cho làn da của bạn khỏe mạnh và trắng hồng
Xuân Trang