Dân Việt

Những món ăn chống nắng mùa hè

06/07/2010 15:27 GMT+7
(Dân Việt) - Ánh nắng gay gắt, chói chang của mùa hè không những làm cơ thể mệt mỏi mà còn là kẻ thù của làn da. Không cần nhờ đến kem chống nắng, chỉ với những món ăn sau cũng giúp bạn chống lại tia tử ngoại.

Canh cá, cà chua

img

Món ăn này giúp làm trắng da và bảo vệ da hữu hiệu trước tia nắng gắt. Tốt nhất là nên nấu món này với cá chép, thêm chút rượu nữa sẽ dậy mùi món ăn.

Cà chua được ví như thực phẩm chống nắng hiệu quả, vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa lycopene. Cứ 16mg lycopene sẽ giảm hệ số cháy nắng khoảng 40%.

Salat bông cải, thịt gà

Thay vì món cơm, bữa tối bạn có thể ăn món này để có vóc dáng chuẩn và ngăn tia cực tím tác động xấu đến da.

Súp lơ cắt nhỏ luộc qua, ngô ngọt tách hạt chần qua, ức gà luộc qua thái lát mỏng, trộn tất cả lại thêm gia vị, bột tỏi, dầu oliu là bạn đã có món ngon và bổ dưỡng.

Nước ép

img

¼ quả chanh, 1 quả táo, 1 củ cà rốt, 10ml mật ong, 200ml nước khoáng, ép lấy nước, uống ngày 1 cốc để da không đen khi vào hè. Hơn nữa, chanh rất giàu viatmin C, giúp da phòng tránh bị ung thư do hấp thụ tia cực tím.

Hạt điều xào dứa

img

Món này bạn có thể thêm ức gà và cần tây vào xào cùng. Hạt điều chứa nhiều vitamin E, sẽ làm mềm da từ bên trong, ngăn ngừa nếp nhăn, tăng dưỡng chất để da chống lại tia cực tím.

Hạt óc chó xào bắp cải

img

Hạt óc chó chứa nhiều protein, chất béo, kali, sắt, vitamin C và E, giúp tăng cường sức sống cho tế bào da. Khi da bị cháy nắng, nên ăn nhiều hạt óc chó để tái tạo và phục hồi da nhanh hơn. Hạt óc chó xào với bắp cải, thêm chút cần tây, thịt nạc hay thịt gà sẽ hấp dẫn khẩu vị của bạn.

Theo MC