Dân Việt

Nhân lực ngành ATVSTP mới chỉ đáp ứng 50%

13/07/2010 18:04 GMT+7
(Dân Việt) - Theo báo cáo của 55/63 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, đa số chi cục vẫn chưa có trụ sở riêng, phải mượn tạm phòng của Trung tâm Y tế dự phòng, Sở Y tế, hoặc Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình để làm nơi làm việc.

Về nguồn nhân lực, trung bình mỗi chi cục có 11 người; trong khi đó, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, mỗi chi cục cần có trung bình 20 - 30 người (riêng Hà Nội và TP.HCM cần ít nhất là 50 người).

Như vậy, so với yêu cầu, nhân lực hiện có mới chỉ đạt mức 50%.