Nguyên liệu:
- Bào ngư, rượu vang
- Dấm, nước cốt chanh, gừng, tỏi, nước tương đậu nành
Cách làm:
- Bạn có thể nhờ ngoài hàng tách bào ngư hộ hoặc có thể làm ở nhà.
Đầu tiên rửa sạch bào ngư dưới vòi nước sạch, dùng bàn chải đánh răng cọ vỏ bên ngoài cho hết bùn đất, sau đó khéo léo dùng dao tách bào ngư. Nếu thấy quá khó, bạn có thể chần qua nước sôi cho bào ngư há miệng rồi gỡ lấy phần thịt
- Lấy phần thịt, rửa sạch dưới vòi nước, dùng đầu dao nhọn tách bỏ màng đen và phân bám vào, chỉ lấy phần thịt trắng.
- Ướp bào ngư với rượu vang đỏ, nước cốt chanh hoặc dấm khoảng 5-10 phút. Sau đó dùng dao khía phần thịt bào ngư cho thật đẹp.
- Cho lại thịt bào ngư vào vỏ của nó, rắc gừng, tỏi băm nhỏ lên, rưới nước tương đậu nành chuyên dùng hấp cá.
- Bạn có thể đặt bào ngư vào lò nướng 5 phút ở 220 độ C hoặc hấp cách thủy.
- Bước cuối cùng là rắc hành lá và ớt cắt nhỏ, có thể thêm lạc rang hay hành phi để tăng thêm hương vị.
Mách nhỏ:
- Bào ngư rất giàu protein, cũng có nhiều canxi, sắt, iốt, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác… rất tốt cho thận, gan, điều chỉnh các tuyến thượng thận, điều chỉnh huyết áp.
- Bào ngư có tác dụng điều hòa kinh nguyệt không đều, rối loạn đường ruột và các bệnh khác.
Xuân Trang