Bộ trưởng Bộ NNPTNT vừa có chỉ thị đề nghị UBND các tỉnh, và các đơn vị trực thuộc của Bộ tăng cường kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật (BVTV); rà soát và duy trì phát triển các vùng rau an toàn; đẩy mạnh hướng dẫn nông dân quy trình sản xuất rau an toàn...
Theo báo cáo của Cục BVTV, nhóm rau ăn lá như rau muống, rau ngót, cải xanh, cải thảo, cải ngọt, bắp cải… có nguy cơ cao mất an toàn thực phẩm do nhiễm dư lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng cho phép. Nguyên nhân chủ yếu do người sản xuất chưa thực hiện tốt quy định sử dụng thuốc BVTV...