Nguyên liệu:
- 2 quả mướp, 2 củ tỏi, 20 vừng
- Gia vị, tiêu, ớt, dầu mè.
Cách làm:
- Mướp gọt vỏ nhưng chừa lại một ít, chia đều 5 cạnh. Cắt khúc dài khoảng 5-7cm. Dùng mũi dao tạo nên những ô bàn cờ nhỏ ở cả 2 mặt khúc mướp.
- Tỏi băm nhuyễn, vừng rang chín, ớt bằm nhuyễn.
- Cho chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, phi tỏi thật thơm, cho tiếp vừng đã rang vào đảo đều, cho 1 muỗng dầu mè và ớt bằm vào (khâu này ai không ăn cay được thì bỏ qua), nêm gia vị, cho mướp vào, lật đều 2 mặt mướp sao cho dính đều vừng và tỏi.
- Với món này bạn không cần cho nước, chỉ cần đun nhỏ lửa, đậy nắp, sau 5 phút là mướp chín.
- Món này ăn nóng sẽ ngon hơn nhé, hơn nữa để lâu mướp mất màu xanh, món ăn sẽ không còn hấp dẫn.
Xuân Trang