Nguyên liệu:
930g thịt đùi gà lọc da và xương
1-2 nhánh tỏi
2 thìa/ muỗng tương ớt
1 1/2 muỗng maple syrup
2 muỗng xì dầu
3 muỗng dấm gạo
2 muỗng mayonnaise
Muối và hạt tiêu
Cách làm:
- Cho tỏi cắt lát mỏng, dấm, tương ớt, xì dầu, syrup, mayonnaise vào một chiếc cối nhỏ, sạch sẽ. Dùng cối giã các nguyên liệu để chúng nhuyễn và trộn đều nhau.
- Xếp thịt gà vào một chiếc bát lớn.
- Rưới phần nước vừa giã vào bát đựng thịt gà. Dùng kẹp để làm cho phần nước xốt được đều ở các miếng thịt gà.
- Bạn có thể dùng lò nướng điện hoặc lò nướng than hoa tùy thích.
- Thịt sau khi ướp xong thì mang ra để nướng. Rắc một ít muối và hạt tiêu lên trước khi nướng. Đảo miếng thịt thêm vài lần để thịt ngấm muối và hạt tiêu.
- Lần lượt cho các miếng thịt lên vỉ nướng.
Khi mặt dưới hơi vàng thì bạn lật sang mặt khác.Nướng cho tới khi thịt chín vàng đều.Gắp thịt ra đĩa thưởng thức.
- Mapple syrup có thể thay thế bằng mật ong.