Nguyên liệu:
- 500g rong biển (có thể chọn tươi hoặc khô)
- 2 quả ớt khô, ít dầu ô liu, dấm, xì dầu, gừng, vừng rang sẵn…
Cách làm:
- Rong biển khô nên ngâm khoảng 15 phút trước khi chế biến.
- Có thể ngâm rong biển thêm một lần muối loãng.
- Đặt nồi nước vừa đủ dùng lên bếp, đợi sôi, cho rong biển vào luộc với chút giấm khoảng 10 phút.
- Cắt rong biển thành từng miếng nhỏ vừa ăn
- Phi thơm gừng thái chỉ với chút dầu ăn, thêm xì dầu, đường, dấm, ớt khô tạo nước hỗn hợp vừa miệng.
- Trút hỗn hợp gia vị đã hoàn chỉnh lên rong biển, rắc ít vừng rang sẵn trước khi ăn.
Mách nhỏ:
- Rong biển hay tảo bẹ rất giàu axit linoleic, lecithin, taurine… là thực phẩm đặc biệt tốt cho não bộ, nhất là với những ai hay đau đầu, các sĩ tử trong mùa thi.
- Rong biển còn giúp tan đờm, phù hợp với những người bệnh mắc hen suyễn, huyết áp.
- Y học Trung Quốc tin rằng các quý ông ăn nhiều tảo bẹ sẽ tốt cho gan qua đó tăng ham muốn và cải thiện chức năng tình dục
Hàn Giang