Nguyên liệu
- Gạo, nếp cẩm, bí đỏ, trứng, tôm sú. (Nguyên liệu bạn nên căn cứ theo khẩu phần)
- Gia vị, bột gừng, hạt tiêu.
Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa thật sạch, cắt thành những miếng cực nhỏ.
- Gao vo sạch và nấu cơm như bình thường. Khi nấu cho cùng bí đỏ cắt nhỏ vào trộn đều. Nếu nhà bạn có xửng hấp bên trên thì lúc này đặt một ít nếp cẩm đã vo qua hấp cùng.
- Tôm sú rửa sạch, bỏ vỏ, chừa ít vỏ ở đuôi lại. Chẻ dọc thân tôm và loại bỏ chỉ đen. Ướp tôm với gia vị, hạt tiêu, bột gừng khoảng 15 phút. Sau đó cho vào chảo dầu nóng rán qua.
- Trứng đánh ta, rán mỏng rồi cắt nhỏ.
- Lúc này cơm và bí đỏ đã chín có màu vàng ươm rất đẹp, bạn trộn trứng cắt nhỏ ở trên vào.
- Cho cơm bí đỏ, trứng vào đĩa, xung quanh xếp tôm sao cho như những tia nắng mặt trời. Trên cơm bạn có thể rải thêm ít nếp cẩm cho bắt mắt. Nếu không dùng nếp cẩm bạn có thể tỉa rau, củ hay cho rau thơm lên cũng hấp dẫn đấy.
Món này rất dễ ăn, giàu protein, giàu chất xơ và cách tạo hình bắt mắt thế này trẻ con sẽ rất thích.
Xuân Trang