Ăn các loại nấm
Nấm có rất nhiều loại, mỗi loại đều có hương, vị riêng và giá trị dinh dưỡng khác nhau, nên chúng ta nên ăn phối hợp các loại nấm như: Mộc nhĩ, nấm hương, nấm mỡ, nấm kim châm…
Nấm chứa tất cả các axit amin thiết yếu, sinh tố, khoáng chất, selen và vitamin D, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư hiệu quả cao, như: Ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư thực quản.
Ăn các loại thủy hải sản
Phụ nữ nên ăn nhiều các loại cá sông, cá biển, baba, cá hố, mực, lươn, hàu… vì chúng chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng, ức chế sự phát triển tế bào ung thư, bảo vệ ngực.
Đặc biệt là rong biển, là nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, giảm cholesteron, giảm huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và bệnh tim. Các nhà khoa học kết luận, rong biển có thể phòng ngừa tốt bệnh ung thư vú và ung thư tuyến giáp.
Trái cây
Các loại quả như kiwi, nho, chanh, cam, dâu tây, sung… không chỉ chứa nhiều vitamin mà còn chống ung thư, phòng ngừa sự tổng hợp nên tế bào ung thư nitrosamine.
Rau củ
Các loại rau xanh và củ quả như cà chua, cà rốt, súp lơ, bí đỏ, hành tây, măng tây, dưa chuột, bí đao, củ cải là nguồn thực phẩm lý tưởng cho sức khỏe dồi dào.
Xuân Trang