Nguyên liệu:
- Bắp cải tím 1 cái
- 3 thìa mật ong.
Cách làm:
- Bắp cải tím tách từng lá ra, rửa sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 20 phút.
- Cắt hơi nhỏ bắp cải rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ nước vừa ngập bắp cải là được.
- Cho 3 thìa mật ong vào cùng (nếu thích ngọt bạn có thể cho thêm), và xay thật nhuyễn. Vậy là món nước của bạn đã hoàn thành rồi, nếu không thích có quá nhiều bã, bạn hãy lọc qua rây, rồi để lạnh và thưởng thức.
Mách nhỏ:
- Tốt nhất bạn nên chọn mua rau tại các quầy rau an toàn, để có thể yên tâm hơn. Ngoài ra lúc tách lá và ngâm nước muối bạn phải làm kỹ hơn.
- Bắp cải tím chính là vị thuốc chống ung thư tự nhiên. Bắp cải rất giàu vitamin C, vitamin E, vitamin U, carotene, canxi, mangan, molypden, và cellulose.
- Sở dĩ mình cho thêm mật ong vì rau bắp cải nếu xay không sẽ rất khó uống, do vậy thêm mật ong vừa đẹp da vừa tăng hương vị cho món uống mới.
Xuân Trang